Câu chuyện về hành trình hồi sinh một chú mèo hoang, bị đói và gầy trơ xươหg, gần như sắp chê’.t bên vệ đường thành một chú mèo béo mập mạp, vui tươi của thành viên K.B trong một group kín mới đây, đã khiến người đọc thật sự muốn nói lời cảm ơn cậu.

Hằng ngày lướt MXH, hẳn là có rất nhiều tin tức được chia sẻ thu hút sự quan tâm của bạn. Trong số những bài đăng ấy, có những thông tin khiến bạn cảm thấy thật sự xúc động khi biết đến và muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến với “chủ thớt”.

Hình ảnh chú mèo trước và sau khi gặp K.B khiến người xem công nhận, cậu chủ không chỉ tốt bụng mà còn mát tay quá.

K.B chia sẻ câu chuyện của mình như sau:

“Mỗi lần đặt tay lên người nó rồi nhắm mắt lại, khoảnh khắc cái đêm cứu nó bỗng tua ngược về như vừa mới xảy ra ngay hôm qua. Vẫn những dòng cảm giác chắp vá, xót thương nhìn con mèo đói lả nằm chờ chê’.t kế vách quáห nhậu xen lẫn tí bất lực khi nhìn vào thân thể mỏng dính toàn xươหg và xươหg. Phải nói không còn chút dấu hiệu nào của sự sống. Đói đến độ da bụng dính vào da lưng. Lần đầu tiên đưa tay chạm vào con mèo trưởng thành mà ốm tàn nhẫn đến như vậy.

Ôm cái chuồng mèo chở nó tấp vào quáห chè, xin tí nước đường đút cho mà nó giương cặp mắt thẫn thờ lên nhìn xong gục đầu vào cáหh tay mình run run như muốn nói gì đó nhiều lắm.

Mình gọi nó là Tex. Ban đầu bà nội mình nhìn nó còn không kìm được lòng mà buột miệng thương xót “con mèo chê’.t đói tội nghiệp”, còn bây giờ mỗi lần nó kéo băng đi đ.a’nh nhau ầm ầm nội lại chửi “con mèo mập phá làng phá xóm”.

Dẫu sao cũng đã cứu được một sinh linh, trần đời luôn có luật nhân quả, người tốt rồi sẽ được đền đáp xứng đáng thôi”.

K.B tên thật là Kim (sinh năm 1995), sống tại Sài Gòn. Kim cho biết mình vốn là người hay đi cứu mấy bé mèo lang thang ngoài đường nên thấy hoàn cảnh đáng thương của Tex, cậu đã không thể làm lơ.

“Thời gian đầu mình мคหg bé về và chăm bé rất cực, phải тяuყền dịch liên tục, người lại đầy vết thương đang bốc mùi thối nên phải cạo lông để chữa trị”, Kim nói.

Chú mèo may mắn như được sinh ra lần thứ 2 khi gặp được cậu chủ tốt bụng.

Giờ thì chú mèo đã khỏe mạnh béo tốt trở lại, sở thích hàng ngày của chú là cào đồ, ăn pate cho mèo và ngủ trên giường của sen.

“Mình chia sẻ câu chuyện này nên F.b vì muốn tạo động lực cho các bạn khác, những người sẽ dành một chút khả năng của mình dang tay cứu các số phận như Tex. Có bé sống được hoặc không sống được sau khi được cứu, nhưng chỉ cần đừng bỏ rơi, đừng quay lưng khi còn cơ hội thì có kha khá những điều gọi là kỳ tích”, Kim nói.

Câu chuyện về chú mèo Tex lại một lần nữa gợi cho chúng ta nhiều suy nghĩ về tình yêu thương của con người dành cho động vật. Thật là một sự hồi sinh kì diệu.

Dễ thương chưa này. Đừng bao giờ bỏ rơi thú cưng khi còn có thể cứu vớt chúng nhé.

nguồn: https://petbiz.vn/hanh-trinh-hoi-phuc-cua-be-meo-hoang-gay-tro-xuong-cho-den-khi-tro-thanh-chu-meo-beo-u/