Căn Ъ¡ệт thự giữa lòng sa mạc là nơi cư trú bình yên và là nơi tụ họp của một đại gia đình mỗi cuối tuần.Màu sắc chủ đạo của căn Ъ¡ệт thự là trắng, đen và màu nâu tự nhiên của gỗ.

Căn Ъ¡ệт thự nằm gần trung tâm thành phố Bend, tiểu bang Oregon, Hoa Kỳ. Ъ¡ệт thự 400 m2 này được thiết kế bởi Hacker Architects.

Theo lời thuyết minh của kiến trúc sư, căn Ъ¡ệт thự được thiết kế với mong muốn trở thành một nơi cư trú yên bình, là nơi cân bằng giữa cảnh quan quanh nhà, bầu trời và không gian sinh hoạt.

Căn Ъ¡ệт thự có tổng cộng 4 phòng ngủ, được thiết kế như một khu nghỉ dưỡng cuối tuần, là địa điểm lý tưởng để một đại gia đình tụ họp mỗi khi có dịp.

Không gian Ъ¡ệт thự được thiết kế với một phong cách sang trọng, hiện đại và tinh tế với đầy đủ mọi tiện nghi giữa vùng sa mạc. Các khung cửa kính của phòng khách được bố trí thành những mảng bao khắp phòng, phá vỡ ranh giới giữa bên trong và ngoài trời, tạo một tầm nhìn ra ngoài thiên nhiên cũng như tầm nhìn ra dãy núi Cascades xa xăm.

Phía ngoài căn Ъ¡ệт thự được bao bọc bởi những vật liệu đơn giản, như gỗ tuyết tùng, khung thép và kính.

Nội thất trong nhà được trang trí theo lối tinh giản và mộc mạc, toát lên vẻ đẹp sang trọng ấn tượng, nhằm tạo ra những khoảng trời tự do và thư giãn tuyệt vời cho chủ nhân.

Nội thất là sự hòa quyện của 3 màu trắng, đen và nâu tự nhiên của gỗ.

Khu vực bếp liên thông với khu vực ăn uống, cũng như phòng khách nhằm tạo ra những không gian gắn kết, tăng tính tương tác cho các thành viên trong gia đình.

Phòng ngủ được thiết kế đơn giả, với những khung cửa kính lớn có rèm, giúp gia chủ dễ dàng điều chỉnh áหh sáng cũng như ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên phía ngoài.

Khu vực sân vườn phía trong nhà được trồng một số loại cây đặc trưng của vùng xa mạc.

Được xây theo kết cấu nguyên khối, xa rời với đô thị ồn ào, căn Ъ¡ệт thự được đặt trong một khung cảnh bình yên phủ quanh, мคหg lại những trải nghiệm ấn tượng về xúc cảm cho đại gia đình của gia chủ.

Bản vẽ thiết kế của căn Ъ¡ệт thự.

nguồn: https://ndh.vn/photo/kien-truc/biet-thu-sang-trong-400-m2-giua-long-sa-mac-1305127.html