nhà nhỏ xinh xắn ở Sài Gòn có d¡ệห tích 4x18m là không gian sống cho 7 thành viên trong một gia đình. Yêu cầu được đặt ra là rộng nhất có thể. Câu chuyện tưởng như khó mà không khó.

Thoạt nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà nhận ngay sự yêu mến với tông màu trắng dễ chịu và hoạ tiết hoa sen hình Phật được lặp ngay cổng vào và trên mảng tường phía trước. Nhìn từ bên ngoài thôi cũng cho cảm giác an yên.

Men theo chiếc cổng vòm trắng xinh là lối vào nho nhỏ, hai bên là vườn cây xanh mát um tùm, phía trên là khoảng giếng trời lấy sáng và gió cho khu vườn và không gian chức năng phía trước.

Mặt đứng chính hướng tây

Cánh cổng huyền thoại

Giếng trời đặt để ngay lối vào

Xanh ngắt

Lối vào nho nhỏ

Sân vườn trước

Bên trong nhà phòng khách nối liền với bếp và phòng ăn. Chưa hết, phía sau cầu thang xoắn được đặt giữa nhà lấp ló phòng ngủ riêng của bố mẹ. Lõi thông tầng hình chữ nhật được ưu ái chiếm một không gian đủ để мคหg đến áหh sáng tự nhiên cho toàn bộ căn nhà. Ánh sáng rơi nhẹ nơi nơi, gió thì thoang thoảng thoang thoảng,… bình yên thư thái!

Tầng 1 là không gian thờ phụng và phòng ngủ của 2 con được đặt ở 2 phía. Những hệ vách ngăn di động, hệ cửa gỗ kính, những khoảng ban công đan xen thấp thoáng,… tạo không gian mở, xoá nhoà mọi giới hạn vốn có. Điểm đặc Ъ¡ệт phải kể đến là WC chung đặt ẩn mình trong khối hộp gỗ, nhìn bên ngoài không khác gì một chiếc tủ lớn. Bên trong thiết kế lung linh như đang lặn ngắm dưới đáy biển.

Phòng khách nhìn từ cổng vào

Không gian phòng khách nối liền với phòng bếp và bàn ăn

Cầu thang trắng được đặt ngay lõi thông tầng trung tâm của căn nhà

Đằng sau chiếc cầu thang xoắn là phòng ngủ của ba mẹ

Phòng ngủ ba mẹ

Khu vực ăn uống sinh hoạt

Lõi thông tầng

Phòng ngủ của con gái ở phía sau

Hoạ tiết nhẹ nhàng và cửa gỗ kính nhìn ra lõi thông tầng chính giữa nhận nắng và gió

Phòng ngủ của con trai phía trước

Xanh xanh…

WC chung được đặt ẩn mình trong khối hộp, nhìn bên ngoài không khác gì một chiếc tủ lớn

Hành lang nối liền hai phòng ngủ trước – sau của hai người con

Thiết kế WC lung linh như đang lặn ngắm dưới đáy biển

Nguồn:https://kenh14.vn/ben-ngoai-an-yen-ben-trong-thu-thai-ngoi-nha-nhan-nhieu-su-yeu-men-voi-mang-tuong-trang-xinh-va-khu-vuon-xanh-mat-dat-ngay-loi-vao-20210926161300751.chn