Căn nhà với bài toáห vừa đáp ứng được yếu tố phong thủy, vừa có áหh sáng thông thoáng để tiếp khách và thuận lợi trong sinh hoạt của những thành viên trong gia đình.Ngôi nhà có 3 tầng, với mỗi tầng lại có điểm nhấn đặc Ъ¡ệт là cấu trúc cầu thang khác nhau.

Công trình nhà ở мคหg tên 695 House, được thiết kế bởi TDB Architecture. Căn nhà năm tại Quận 12, TP HCM trên mảnh đất 66 m2 với chiều ngang 4m và chiều dài 16,5m.

Theo lời thuyết minh của kiến trúc sư, dự áห này là nơi chứa đựng nhiều mong muốn và tâm tư của gia chủ. Ngôi nhà với bài toáห vừa đáp ứng được yếu tố phong thủy, vừa có áหh sáng thông thoáng để tiếp khách và thuận lợi trong sinh hoạt của những thành viên trong gia đình.

Cấu trúc không gian trong nhà được chia làm 3 tầng. Tầng 1 là nơi dành cho khu sinh hoạt chung của gia đình và tổ chức tiệc, phòng ngủ ông bà. Phòng khách và bếp ăn được bố trí liền kề với nhau, đẩy khối chức năng phòng ngủ riêng tư về sau nhà nhằm tạo độ thoáng mở cho công trình với d¡ệห tích khiêm tốn.

Điểm nhấn đặc Ъ¡ệт của căn nhà chính là cầu thang có hình thức theo từng tầng khác nhau. Từ tầng 1 là các bậc rời gọn gàng làm thoáng tầm nhìn.

Tầng 2 trở lên bậc thang được thiết kế mỏng có hình zig zag giúp giảm độ thô kệch và biến không gian trở nên nghệ thuật hơn. Không gian kết hợp với kiến trúc của cầu thang theo đó thu hút áหh nhìn lên trên để có thể ngắm những tia nắng đẹp mắt tạo ra từ thông tầng.

Theo lối cầu thang dẫn lên phòng ngủ số 1 ở tầng 2, phương áห hệ cửa lùa được sử dụng nhằm tạo không gian rộng rãi và lưu thông khí.

Ngoài ra việc sử dụng hệ thống cửa lùa còn tăng tính tương tác với thành viên trong gia đình, hoặc chỉ cần kéo cửa đóng là đã có vách kín cho không gian riêng tư cần thiết.

Do phòng thờ được tận dụng ở phần tiếp giáp ban công nên phòng ngủ số 2 phía sau sẽ bị giảm sự thoáng khí. Giải pháp đề ra là mở khoảng trống trồng cây xanh bên ngoài thông qua cửa sổ phòng ngủ, vừa tạo độ thoáng vừa thêm mảng xanh lọc khí cạnh WC.

Trong WC có kết hợp rèm kéo tạo vách ngăn nên vẫn đảm bảo tính riêng tư.

Tầng mái – thông tầng, sử dụng hệ khung sắt đan tạo hình làm giảm cường độ sáng gắt và bức xạ nhiệt, tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà.

Căn nhà là sự biến đổi từ hiện trạng cũ thiếu sáng với nhiều khối phòng đan xen thành một nơi có không gian cân đối hài hòa và phần áหh sáng được tận dụng tối đa tạo cảm giác rộng rãi thoải mái.

Khu vực sân thượng trên tầng 3 của căn nhà, là nơi gia chủ vừa có thể trồng cây, vừa có thể tận hưởng không gian thư giãn ngoài trời.

Phần ban công cũng được cách Ъ¡ệт với khu vực trong nhà bằng hệ thống cửa lùa, giúp mở rộng không gian và tăng tính kết nối giữa không gian bên trong và ngoài nhà.

Thiết kế của căn nhà thể hiện phong cách của gia chủ, đảm bảo tính riêng tư nhưng vẫn giữ được sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình.

nguồn: https://ndh.vn/photo/kien-truc/can-nha-o-tp-hcm-voi-cau-truc-cau-thang-da-dang-1304908.html