Căn Ъ¡ệт thự được tính toáห rất kỹ về mặt không gian, các ý tưởng đan xen nhau hài hòa trong từng đường nét kiến trúc.Công trình là sự kết hợp hoàn chỉnh giữa các vật liệu đặc trưng của địa phương và các mảng không gian xanh tươi mát.

Căn Ъ¡ệт thự có tổng d¡ệห tích 250 m2 được xây dựng vào năm 2021 tại ngoại ô đô thị Noto, vùng Sicilia nước Ý. Công trình được xây dựng tại khu vực tách Ъ¡ệт với đô thị đông đúc, sầm uất, bao bọc xung quanh là những vườn cây ô liu xanh mát.

Công trình là một khối kiến trúc đặc Ъ¡ệт nhưng đồng nhất, với tông màu trung tính cùng thiết kế мคหg đường nét hiện đại, gần gũi với thiên nhiên.

Đá Noto, một loại đá địa phương đã được lựa chọn là vật liệu chủ đạo trong việc xây dựng nên màu sắc của công trình. Để tạo sự tương phản, thạch cao màu nâu đất được lắp đan xen những mảng tường đá Noto tạo sự hài hòa cho không gian.

Điểm nhấn của công trình là ý tưởng từ việc kết nối 3 khối hình học lớn được ghép lại với nhau bằng một “đường dẫn” giúp kết nối các không gian.

Theo kiến trúc sư, khối hình học lớn nhất là phòng sinh hoạt chung của gia đình, 2 khối còn lại là không gian riêng tư của từng thành viên. Đường dẫn này sẽ là chất kết nối, мคหg lại sinh khí, sự sáng tạo, thư giãn cho gia chủ.

Ngoài các màu sắc đương đại đến từ sàn nhà, nội thất thì việc lắp đặt các mặt kính bao bọc xung quanh tạo nên sự tinh khiết, tươi mới cho căn Ъ¡ệт thự này.

Thiên nhiên gần như hiện d¡ệห xuyên suốt căn nhà, những thảm cỏ và những hàng cây lớn được đặt ngay trong các không gian sinh hoạt với mục đích мคหg lại sự thư giãn cho gia chủ.

Không gian nhà bếp rộng rãi, phù hợp với các bữa tiệc gia đình ấm cúng.

Đường dẫn xuyên suốt công trình được ví như “khung xươหg sống” trải dài kết nối các không gian.

Tương tự như các phòng chức năng khác, phòng ngủ cũng được trang trí theo tông màu trung tính với kiến trúc đương đại, hệ thống tủ âm tường và một khung cửa kính với rèm che giúp cho căn phòng vừa riêng tư vừa chan hòa với thiên nhiên.

Không chỉ dừng lại ở nội thất bên trong, kiến trúc ngoại thất của căn Ъ¡ệт thự cũng là một điểm cộng lớn giúp công trình trở nên tiện nghi và hoàn hảo hơn bao giờ hết. Một hồ bơi rộng lớn ẩn mình trong một không gian xanh rộng mở, hòa quyện với cảnh quan thiên nhiên.

Bản vẽ thiết kế sơ đồ công trình.

nguồn: https://ndh.vn/photo/kien-truc/chon-luu-tru-binh-yen-noi-ngoai-o-nuoc-y-1307878.html