Mẫu nhà thôn quê đẹp kết hợp khéo léo với vật liệu hiện đại mang đến một không gian gần gũi thân thiện và hòa hợp với thiên nhiên.

Tổng diện tích khu đất 237 m2 trong khu dân cư đông đúc nhưng ngôi nhà vẫn giữ được không gian yên bình, xưa cũ.

Lấy cảm hứng từ những ngôi nhà cấp 4 thôn quê của làng quê Việt Nam kết hợp khéo léo với vật liệu hiện đại mà tạo nên nét tinh tế độc đáo cho căn nhà.

Lối ngõ đi vào nhà là đường lát gạch, hai hàng cau 2 bên làm những hình ảnh rất Việt Nam ùa về trong ký ức. Hình ảnh mái ngói đổ dốc rất quen thuộc.

Khoảng vườn là cây hoa giấy, những chiếc chum được bố trí khéo léo dưới gốc cây. những chiếc chum mà ngày xưa các gia đình ta chứa nước, hay làm tương.

Ngôi nhà xây tại Đà Nẵng nên chắc hẳn khi mới xem những hình ảnh đầu tiên ai cũng sẽ dễ dàng cảm nhận được màu vàng của tường và những đường nét rất “Hội An”.

Phần mái hiên được kéo dài nhằm đảm bảo không khí trong nhà giữ được độ ổn định và mát mẻ.

Không gian ngôi nhà rất mở, vật liệu kính sử dụng để giữ cho ngôi nhà có độ sáng từ ánh sáng tự nhiên và khi ở trong nhà có thể nhìn ngắm không gian xanh xung quanh.

Nhà thôn quê đẹp thường đi kèm với cây xanh và không khí trong lành, chính vì vậy mà xuyên suốt ngôi nhà chúng ta thấy được sự thông thoáng của khí trời.

Không gian nội thất của căn nhà được lồng ghép khéo léo bởi vài nét hiện đại nhưng vẫn không tạo nên sự đối nghịch mà lại rất ăn khớp với nhau.

Những chi tiết nhỏ nhưng rất quen thuộc và gợi nhớ về kiến trúc xưa.

Phòng khách kết hợp với gian bếp giúp kết nối không gian ngôi nhà.

Nhà thôn quê được mở không gian về 2 phía.

Các bạn có nhận xét gì về không gian và kiến trúc ngôi nhà trên, đúng là một nơi hoàn hảo, nơi để về.

Nguồn:https://gonhuaviet.com/2021/01/25/mau-nha-thon-que-dep-dat-giai-thuong-kien-truc-2020-nha-tuong-vang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *